--> $(function(){ $(window).scroll(function () { if ($(this).scrollTop() > 100) $(".lentop").fadeIn(); else $(".lentop").fadeOut(); }); $(".lentop").click(function () { $("body,html").animate({scrollTop: 0}, "slow"); }); });

Thịt rang cháy cạnh thơm ngon đậm đà hao cơm cực đơn giản

19/07/2023 | 09:35
bình chọn

Món thịt rang cháy cạnh là một trong những món ăn quen thuộc của chúng ta, cách chế biến rất đơn giản nhưng lại ăn rất hợp với cơm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món ăn này, hãy cùng gạch thảm Vượng Phát vào bếp để thực hiện món ba chỉ rang cháy cạnh nhé.

thịt rang cháy cạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Thị ba chỉ (5-7 lạng)

Hành khô (30g)

Hanh lá (30g)

Ớt (1-2 quả tùy vào khẩu vị)

Các loại gia vị

cách làm món thịt rang cháy cạnh

Cách chế biến thịt rang cháy cạnh

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn, Hành lá cắt phần thân và phần gốc để riêng ra, phần gốc hành cắt nhỏ giống hành khô, phần lá hành lấy 2/3 cắt khúc dài 2-3cm, 1/3 lượng hành lá còn lại thì xắt nhỏ để khi rang thịt xong rắc lên để tăng tính thẩm mỹ.

thịt rang cháy cạnh

Thịt ba chỉ đem đi ngâm với nước muối loãng hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút sau đó thái miếng dày khoảng 50mm là được.

Ướp thịt (30 phút)

  • 1/2 thìa hạt nêm
  • 1/2 thìa đường
  • 1 ít hành băm

Trộn đều để các gia vị thấm đều vào thị.

Ở bước ướp này có thể tùy theo từng vùng miền mà có người sẽ không ướp bất kể gia vị nào, có người ướp đầy đủ các gia vị

Thắng nước hàng

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn và 3 muỗng đường trắng vào, để lửa vừa và thực hiện khuấy đều tay cho đến khi đường chảy nước và chuyển sang mầu nâu cánh gián và bùng sôi lên thì ta tắt bếp, cho thêp 2 muống nước nóng vào và khuấy đều, sau đó cho riêng đổ ra bát.

thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Cách rang thịt rang cháy cạnh

Bật bếp cho nóng chảo, cho thịt vào rang, để lửa hơi lớn 1 chút để thịt cháy vàng đều ở các cạnh, nhớ lật đều 2 mặt.

nấu thịt rang cháy cạnh

Khi thịt bắt đầu ngả sang vàng thì giảm bớt nhiệt độ chờ khoảng 1 phút và nêm nếm gia vị cho vừa ăn: Nước nắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

Đảo đều tay để cho gia vị ngấm đều cho đến khi thịt chuyển sang mầu cánh gián, nước thịt sánh, sền sệt là được. Đổ thịt ra đĩa và cho thêm hành lá cắt nhỏ lên trên.

rang thịt

Như vậy là hoàn thành món thịt ba chỉ rang cháy cạnh hao cơm chuẩn vị. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và có những bữa ăn thân mật, ấm áp cùng gia đình.

DMCA.com Protection Status