--> $(function(){ $(window).scroll(function () { if ($(this).scrollTop() > 100) $(".lentop").fadeIn(); else $(".lentop").fadeOut(); }); $(".lentop").click(function () { $("body,html").animate({scrollTop: 0}, "slow"); }); });

Cách làm món Ghẹ Hấp Sả chuẩn hương vị biển tại nhà

18/07/2023 | 11:11
bình chọn

Ghẹ tươi là thực phẩm giầu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cho nhiều lứa tuổi. Cách nấu món ghẹ hấp sả rất đơn giản, tuy nhiên để có thể nấu chuẩn vị của người dân vùng biển thì không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay hãy cùng hoa văn đá Vượng Phát vào bếp thực hiện nấu món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé.

ghẹ hấp sả

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ghẹ hấp sả

  • Ghẹ tươi (Khoảng 1kg)
  • Sả (3-5 củ)
  • Ớt tươi (1 quả)
  • Chanh (1 quả)
  • Các gia vị

Cách hấp ghẹ

Dùng đũa chọc nhẹ vào miệng ghẹ để cho ghẹ chết thật nhanh, sau đó rửa sạch từng con ghẹ với nước.

Sả bóc lớp vỏ bên ngoài rồi rửa lại với nước, sau đó đập rập và thái thành từng đoạn khoảng 7-10cm để hương vị sả thấm đều khi hấp

ghẹ hấp sả
Ghẹ tươi hấp sả chuẩn hương vị vùng biển

Chuẩn bị một nồi hấp cách thủy, đổ nước xăm xắp gần mặt vỉ sau đó cho sả đập rập cắt khúc vào đáy vỉ hấp, bật bếp đun sôi.

Khi nồi hấp có mùi thơm của sả tiến hành cho ghẹ đã sơ chế vào nồi, thêm ớt tươi cắt nhỏ sau đó đậy vung lại và đun to lửa để ghẹ chín và mùi sả hòa quyện với thịt ghẹ.

Lựa vào kích cỡ của ghẹ để điều chỉnh thời gian đu sôi cho đến khi ghẹ chín, thông thường sẽ từ 7-10 phút tính từ thời điểm bạn cho ghẹ vào nồi hấp.

ghẹ hâp sả

Gắp ghẹ ra đĩa và có thể ăn được luôn khi còn nóng, nên sử dụng kèm nước chấm muối tiêu chanh để có thể thưởng thức tròn vẹn hương vị ghẹ hấp sả chuẩn của người dân vùng biển ngay tại nhà.

DMCA.com Protection Status