--> $(function(){ $(window).scroll(function () { if ($(this).scrollTop() > 100) $(".lentop").fadeIn(); else $(".lentop").fadeOut(); }); $(".lentop").click(function () { $("body,html").animate({scrollTop: 0}, "slow"); }); });

Cách nấu món canh cá chua thanh nhiệt, không tanh, dễ làm

26/04/2024 | 04:50
bình chọn

Món canh cá chua là một trong những món ăn dân dã của người dân Việt Nam, giúp thanh nhiệt vào những ngày hè oi bức hoặc ăn nóng vào những ngày đông lạnh giá đề rất phù hợp. Bài viết này gạch thảm Vượng Phát sẽ hướng dẫn các bạn nấu món ăn này theo cách truyền thống, áp dụng được với nhiều loại cá khác nhau.

1. Nguyên liệu cho món canh cá chua

  • Cá tươi: 0.5 – 1kg.
  • Me hoặc sấu: 3 quả.
  • Dứa (thơm) xanh: 1 quả.
  • Cà chua: 3 quả.
  • Ớt, hành củ, hành lá, tỏi băm, gừng, thì là.
  • Gia vị thông dụng.
Sơ chế nguyên liệu

2. Sơ chế nguyên liệu

: Cạo vảy, rửa sạch máu, lấy hết phần nội tạng bên trong rồi sát muối xả với nước, sau đó ngâm cá với chút rượu cho đỡ mùi tanh. Tiếp theo ướp cá với nước nắm, hạt nêm, tỏi trong vòng 10-15 phút cho ngấm hết gia vị.

Gừng cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

Ớt bỏ hạt thái miếng nhỏ

Dứa gọt vỏ thái miếng

chua rửa sạch, thái theo kiểu múi cau

Me hoặc sấu trần với nước nóng rồi dằm nhuyễn

Hành lá nhặt sạch thái nhỏ

Sơ chế cá

3. Thực hiện nấu canh cá chua

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn, phi thơm tỏi, khi tỏi ngả vàng vớt sang để riêng 1 cái bát, tiếp theo chiên sơ 2 mặt của cá đến khi thịt cá săn lại thì cho ra bát.

Phi thơm hành khô, cho 1 quả cà chua vào xào để tạo mầu cho bát canh thêm hấp dẫn, tiếp đến cho dứa vào xào cùng thêm 2 thìa bột canh đảo đều khoảng 5 phút. Khi xào xong, cho thêm 1-1.2 lít nước lọc kèm theo nước cốt me vào nồi và đun sôi.

Hướng dẫn nấu canh cá chua

Khi nước đã sôi ta cho cá vào nồi, nêm gia vi: 2 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm,1 thìa đường, một chút tiêu đen. Trong quá trình này ta vớt bớt bọt để canh cá chua không bị đục.

Giảm lửa nhỏ và đun thêm khoảng 7 phút rồi cho cà chua và dứa xào ở bước trước vào nồi, nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.

Cho hành lá, thì là vào, tắt bếp là hoàn thành món ăn.

canh cá chua
Thành phẩm

Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status