--> $(function(){ $(window).scroll(function () { if ($(this).scrollTop() > 100) $(".lentop").fadeIn(); else $(".lentop").fadeOut(); }); $(".lentop").click(function () { $("body,html").animate({scrollTop: 0}, "slow"); }); });

Hướng dẫn nấu canh cua mồng tơi chuẩn nhất cho ngày hè

04/04/2024 | 01:19
bình chọn

Canh cua mồng tơi làm theo công thức mà gạch thảm Vượng Phát chia sẻ trong bài viết này chúng ta sẽ được một bát canh thơm nức, béo ngậy, không bị tanh. Món canh cua dân dã với rất nhiều cách làm khác nhau, tuy nhiên nấu làm sao để thịt cua có thể đóng thành từng mảng thì cần phải có bí quyết.

canh cua mồng tơi rau đay
Canh cua cà ghém cho ngày hè

Nguyên liệu chuẩn bị cho móm canh cua mồng tơi rau đay

  • 1 mớ rau mồng tơi
  • 1 mớ rau đay
  • 500g cua đồng
  • Gia vị thông dụng
canh cua mồng tơi
Nguyên liệu chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu

Cua: Ngâm với nước sạch khoảng 30 phút sau đó rửa lại nhiều lần cho đến khi hết bùng đất, sau đó tiến hành bóc yếm và mai cua, nhẹ nhàng lấy hết phần gạch ở mai cua cho vào 1 cái bát nhỏ.

Gạch cua

Tiếp đến lấy phần thân cua cho vào cối giã nát hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho 1 thìa muối vào thịt cua xay rồi trộn đều lên. Cho nước vào thịt cua rồi tiến hành lọc, bước này cần lưu ý đổ nước từ từ và lọc từng chút một để lấy được hết phần thịt và chất dinh dưỡng của cua.

Lược cua

Rau: Rau đay, rau mồng tơi nhặt sạch cuống, loại bỏ những lá già, lá héo và rửa sạch với nước, thái nhỏ vừa ăn.

Cách nấu canh cua mồng tơi

Cho hết nước cua vào nồi đun cho đến khi sôi rồi điều chỉnh lửa nhỏ để tránh thịt cua bị tràn ra ngoài

Trong lúc này thịt cua bắt đầu đóng mảng, ta nghiêng nồi để gạch qua dạt về một góc, sau khi sôi được 3 phút thì ta cho rau đay, rau mồng tơi vào. Cuối cùng ta cho phần gạch lấy ở mai cua cho vào nồi canh. Nêm nếm thêm bột canh cho vừa khẩu vị

canh cua mông tơi
Thành phẩm

Bạn vào bếp thực hiện nấu theo cách này đảm bảo sẽ có 1 bát canh thơm ngon, gạch cua đóng mang, ăn kèm với cà pháo ngày hè thì không còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công!

DMCA.com Protection Status