--> $(function(){ $(window).scroll(function () { if ($(this).scrollTop() > 100) $(".lentop").fadeIn(); else $(".lentop").fadeOut(); }); $(".lentop").click(function () { $("body,html").animate({scrollTop: 0}, "slow"); }); });

Cách làm đậu tẩm hành, giòn bùi béo ngậy siêu nhanh

15/06/2024 | 04:24
bình chọn

Đậu tẩm hành là một trong những món ăn bình dân vô cùng hấp dẫn, nhất là vào mùa hè ăn kèm với cơm thêm vài cốc bia thì không còn gì bằng. Hôm nay hãy cùng gạch thảm Vượng Phát vào bếp thực hiện món ăn thơm ngon chính hiệu, dễ làm và nhanh chóng.

Nguyên liệu cho món đậu tẩm hành

  • Đậu (3-4 miếng tùy nhu cầu)
  • Hành lá
  • Ớt
  • Nước mắm
  • Các gia vị thông dụng
cách làm đậu chiên nước mắm
Nguyên liệu chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu

Đậu: Rửa qua với nước sạch, cắt đậu thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn

Hành lá: Nhặt bỏ lá úa vàng, bỏ rễ rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ

Ớt: Rửa sạch, thái nhỏ

Chúng ta lấy 2 thìa nước mắm, 1/4 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa nước cho vào 1 cái bát con rồi khuấy đều cho tan hết các gia vị. Cuối cùng cho thêm ớt và hành lá đã cắt vào.

Cách nấu món đậu chiên nước mắm tẩm hành

Ta lấy chảo chống dính cho lên bếp, đợt đến khi chảo nóng, cho khoảng 500-600 ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng ta cho từng miếng đậu vào chiên với lửa nhỏ. Khi đậu vàng đều ta gắp ra đĩa.

Tiếp đến ta lấy phần nước sốt đã pha cho vào chảo và bật bếp. Đợt cho đến khi nước sốt sôi lăn tăn thì tiến hành đổ phần đậu đã chiên vào và đảo đều cho đến khi nước sốt gần cạn hết là hoàn thành.

Thành quả

Đậu tẩm hành có mầu vàng bắt mắt, ăn vào sẽ thấy béo ngậy vừa vặn rất cuốn hút. Chúc các bạn thành công !

đậu tẩm hành
DMCA.com Protection Status