--> $(function(){ $(window).scroll(function () { if ($(this).scrollTop() > 100) $(".lentop").fadeIn(); else $(".lentop").fadeOut(); }); $(".lentop").click(function () { $("body,html").animate({scrollTop: 0}, "slow"); }); });

Cách phân biệt đá Granite và đá Marble chuẩn nhất

18/04/2023 | 11:13
bình chọn

Đá Granite (đá hoa cương), đá Marble (đá cẩm thạch) là 2 loại đá được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay, để tránh nhầm lẫn giữa 2 loại đá này, hãy cùng gạch thảm Vượng Phát cùng tìm hiểu cách phân biệt đá granite và đá marble thông qua bài viết này nhé.

1. Đá Granite

Đá hoa cương

Đá granite hay còn gọi với cái tên khác là “Đá hoa cương” có cấu trúc độc đáo, đá có nhiều hạt có mầu sắc khác nhau, được hình thành do sự tan chay và đóng băng của những khối đá dưới bề mặt của trái đất trong hàng thế kỷ. Các hạt đủ lớn để chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đá granite có độ cứng rất tốt, sử dụng rất bền, hình thức đẹp, khó xước bề mặt.

Đá grenite chịu được nhiệt độ cao, thường được sử dụng làm mặt đá bàn bếp, ốp tường ngoài trời, ốp cầu thang …

Mặt bàn đá hoa cương

Tham khảo thêm về ưu nhược điểm của đá granite tại đây

2. Đá Marble

Mẫu đá marble ốp bếp đẹp, cao cấp, sang trọng

Được gọi với cái tên khác “Đá cẩn thạch”, được hình thành từ đá vôi có độ tinh khiết cao, chịu áp suất lớn và nhiệt độ cao, vì thế đá có mầu sắc và vân đá độc đáo, sang trong, hiện đại. Tóm lại đá marble có kết cấu mịn, mầu sắc đẹp mắt, vân đá tự nhiên, có thể mài bóng.

Đá Marble có tính chất xốp, độ cứng thấp hơn đá granite và có tính hút ẩm, vì thế nếu không được chống thấm trước khi thi công thì về sau trong quá trình sử dụng sẽ rất dễ bị ngấm nước gây ra hiện tượng ố vàng.

phân biệt đá granite và đá marble
Các mẫu đá cẩm thạch tự nhiên

Tham khảo thêm ưu nhược điểm của đá Marble tại đây

3. Cách phân biệt đá Granite và đá Marble

phân biệt đá granite và đá marble

Mầu sắc:

Đá hoa cương có cấu tạo từ macma nên thường có mầu sẫm, các mầu sắc chủ đạo bao gồm “đen, đỏ, xám, vàng, nâu” kết hợp với các hạt khoáng có thể nhìn thấy trên bề mặt đá.

Đá cẩm thạch có mầu sắc đa dạng hơn mầu chủ đạo là trắng, vân hoa văn sống động tự nhiên mang đến sự sang trọng, hiện đại.

Độ cứng:

Đá hoa cương có độ cứng tốt hơn nhiều so với đá cẩm thạch

phân biệt đá granite và đá marble
Phần biệt đá cẩm thạch và đá hoa cương

Đá còn được lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau như: Ốp tường, ốp cầu thang, đá hoa văn lát nền …

Trên đây là cách phân biệt 2 loại đá này mà gạch thảm Vượng Phát tích lũy được từ kinh nghiệm của mình. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho quý khách có thể chọn được chính xác loại đá cho công trình của mình.

DMCA.com Protection Status