--> $(function(){ $(window).scroll(function () { if ($(this).scrollTop() > 100) $(".lentop").fadeIn(); else $(".lentop").fadeOut(); }); $(".lentop").click(function () { $("body,html").animate({scrollTop: 0}, "slow"); }); });

Keo dán gạch là gì? Tại sao nên dùng keo dán gạch thay xi măng?

16/11/2021 | 12:23
bình chọn

Nằm trong quá trình phát triển công nghệ xây dựng hiện đại, keo dán gạch dần được thay thế hoàn toàn xi măng truyền thống bởi tính tiện dụng, độ bền cao, dễ thi công, hạn chế tối đa khả năng rỗng gạch dẫn đến việc nứt vỡ. Vậy keo dán gạch được cấu tạo như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

1: Keo dán gạch được cấu thành từ những thành phần gì?

Keo dán gạch được tạo ra bằng hỗn hợp xi măng, cát sạch đã được xử lý trên dây truyền hiện đại, phụ gia gốc polyme cải tiến và một số phụ gia khác. Sau đó được trộn vào với nhau qua hệ thống máy móc chuyên dụng, từ đó tạo ra hỗn hợp keo đồng nhất ở dạng khô và đóng bao thành phẩm.

2: Ưu nhược điểm của keo dán gạch so với xi măng truyền thống

2.1: Ưu điểm

  • Có cường độ bám dính cao hơn xi măng.
  • Không gây hiện tượng bong tróc, ộp, rỗng gạch trong quá trình sử dụng.
  • Tương thích cao với những dòng gạch cao cấp như porcelance, granite, nhờ cơ chế bám dính dạng “MÓC TREO” (ăn sâu và móc chắc vào các liên kết gạch), đây là điểm khác biệt lớn nhất so với cơ chế bám dính hút nước và thủy hóa của xi măng.
  • Keo ốp lát gạch có thời gian thi công nhanh, mang lại hiệu quả với mọi công trình. Nó chỉ cần trộn với nước theo đúng tỷ lệ là đã có thể sử dụng. Ngược lại xi măng cần nhiều công đoạn chuẩn bị như sàng lọc cát, trộn với xi măng theo tỷ lệ để vữa không bị khô hoặc nhão quá.
  • Keo dán vô cùng đa năng, thi công được trên nhiều bề mặt như nền gạch cũ, mặt đá, thạch cao, cemboard, gỗ
  • Có tính chất ổn định nhờ được trộn trên dây chuyền hiện đại.
Keo dán gạch
Keo dán gạch

2.2: Nhược điểm

Giá thành cao hơn so với xi măng truyền thống. Tuy nhiên có thể tối ưu được chi phí dành cho nhân công ốp lát bởi tính tiện dụng của chúng.

3: Tại sao nên dùng keo dán gạch thay xi măng?

Với nhưng ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với xi măng truyền thống như chúng ta đã phân tích bên trên, keo dán gạch sẽ thay thế hoàn toàn xi măng trong một đến hai năm tới.

4: Bảng so sánh keo dán gạch và xi măng truyền thống

5: Kết luận

Như vậy Gạch thảm CNC Vượng Phát và chúng ta vừa tìm hiểu xong các thông tin về sản phẩm keo dán gạch. Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm và có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

6: Tìm hiểu thêm về dòng gạch thảm CNC cao cấp

➡ THAM KHẢO MỘT SỐ MẪU GẠCH THẢM ĐÃ LÀM TẠI ĐÂY

➡ XEM QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH THẢM TẠI ĐÂY

LINK ẢNH CHỤP THỰC TẾ GOOGLE DRIVE

THAM KHẢO MẪU GẠCH LÁT NỀN 80X80 CAO CẤP TẠI ĐÂY

➡ XEM BẢNG BÁO GIÁ GẠCH THẢM TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status