--> $(function(){ $(window).scroll(function () { if ($(this).scrollTop() > 100) $(".lentop").fadeIn(); else $(".lentop").fadeOut(); }); $(".lentop").click(function () { $("body,html").animate({scrollTop: 0}, "slow"); }); });

Gạch Trung Quốc nhập khẩu gồm những loại nào?

06/07/2021 | 10:20
bình chọn

Gạch Trung Quốc nhập khẩu là cụm từ khóa đang được rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Với sự đang dạng về mẫu mà, chất liệu gạch. Trung Quốc đã đưa nền công nghiệp sản xuất gạch ốp lát của họ lên vị trí đỉnh cao. Trong bài viết này hãy cùng Xưởng gạch thảm Vượng Phát tìm hiểu và phân tích chi tiết các đặc điểm kỹ thuật của gạch ốp lát đến từ thị trường Trung Quốc.

1. Có nhưng loại gạch Trung Quốc nào đang được bán tại thị trường Việt Nam?

Trên thị trường gạch ốp lát nhập khẩu của Trung Quốc đang có những dòng sản phẩm sau:

 • Gạch lát nền sứ
 • Gạch tráng men
 • Gạch ốp tường Trung Quốc nhập khẩu
 • Gạch chống trượt
 • Gạch đá ceramic
 • Gạch giả cổ
 • Gạch vuông
 • Gạch giả gỗ

2. Mẫu mã và tính chất kỹ thuật của gạch nhập khẩu Trung Quốc ra sao?

Trong khoảng 10 năm trở lại đây thương hiệu gạch ốp lát nhập khẩu từ Trung Quốc có những bước phát triển vượt trội, được thế giới công nhận về chất lượng.

Xem thêm nhừng mẫu gạch thảm trung quốc

2.1 Kích Thước

Kích thước của gạch Trung Quốc đa dạng, bắt đầu từ 30cm đến 120cm. Chia thành 3 loại “nhỏ, trung bình, lớn”.

 • Gạch nhỏ: Đây là loại gạch tiêu chuẩn có thể bán được trên thị trường Việt Nam. Kích thước này thường được sử dụng trong phòng tắm và sàn nhà tắm.
 • Gạch trung bình: Kích thước trung bình đề cập đến 30cm, nó có thể ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau. Nhiều công trình sử dụng nó xấp xỉ 70% tổng lượng gạch được bán ra.
 • Gạch lớn hơn: Gạch lớn hơn có nghĩa là gạch có kích thước 60cm thường sử dụng trong không gian rộng rãi để tạo ra ảo thông thoáng. Kích thước lớn nên rất ít đường vữa và ít đường vữa hơn giúp sàn nhà trông gọn gàng hơn.

Ngoại trừ kích thước đã đề cập, có một phạm vi kích thước tiêu chuẩn và không tiêu chuẩn bắt đầu từ gạch Trung Quốc 60x60cm. Loại gạch này sử dụng trong không gian lớn hơn và cần sử dụng các công cụ mài để lắp đặt.

2.2 Hình dạng

Hình thức của gạch Trung Quốc phổ biết là hình vuông và hình chữ nhật. Đây là hình dạng được sử dụng chủ yếu tại thị trường Việt Nam.

2.3 Sắc thái

Sắc thái chỉ ra tông màu sử dụng cho mỗi lô. Từ góc nhìn công nghiệp, khá khó để đạt được cùng một tông màu cho các lô hàng khác nhau. Trong phần này, điều quan trọng là tránh các màu hỗn hợp. Bạn cần đảm bảo chọn cùng một tông màu được đánh dấu chung.

2.4 Mẫu

Các mẫu gạch khác nhau có vẻ ngoài tự nhiên như vân và hoa văn đốm xuất hiện trên gạch đá tự nhiên hay đá granit.

Gạch gốm, sứ được thiết kế với cấu trúc, mô hình phụ thuộc vào nhà sản xuất. Bởi vì nhà sản xuất tiếp tục sản xuất theo nhu cầu của nhà nhập khẩu hoặc khách hàng nên đôi khi nguyên liệu thô góp phần quyết định xem họ sẽ sản xuất mẫu nào.

3. Các loại gạch Trung Quốc được ứng dụng như thế nào?

3.1 Gạch lát nền

Trong vài năm trở lại đây, gạch lát nền đã có một sự thăng tiến mạnh mẽ khi nói đến thiết kế không gian sống.

Trước đây, gạch lát nền chủ yếu được sử dụng vì nó thiết thực là dễ lau chùi và khó mài mòn. Những điều tuyệt vời này vẫn còn đó tuy nhiên hiện nay gạch được lựa chọn chủ yếu vì vẻ ngoài cực kỳ hấp dẫn.

3.2 Gạch lát giả gỗ

Gạch vân gỗ là sản phẩm bán chạy nhất trong số các mẫu mã của gạch lát nền. Nó được sử dụng trong các khu vực sinh hoạt lớn phòng khách, phòng bếp …

Tâm lý khách hàng họ thích sàn gỗ thật hơn là gạch. Tuy nhiên sau khi bạn đã cầm một viên gạch Trung Quốc nhập khẩu trong tay thì mới có thể tự thuyết phục về chất lượng vì gạch thường trông đẹp hơn, bóng sáng hơn so với gỗ tự nhiên.

3.3 Gạch ốp tường

Gạch ốp tường không chỉ tìm thấy ở các khu vực truyền thống như phòng tắm hay nhà bếp, ngày nay nó cũng được tìm thấy ở các khu vực sinh hoạt khác. Mang đến cho tổng thể không gian trở nên mát mắt và sinh động hơn bao giờ hết.

3.4 Gạch trong phòng tắm

Tất nhiên, phòng tắm đã và sẽ luôn là nơi được sử dụng gạch ốp tường. Gạch men luôn là lớp phủ hoàn hảo cho phòng tắm. Các đặc tính kỹ thuật như độ hút nước thấp, bề mặt hợp vệ sinh và dễ lau chùi không loại vật liệu nào có thể sánh được.

Xem thêm mẫu gạch ốp nhà vệ sinh mới nhất

3.5 Trong nhà bếp

Không có gì tốt hơn sàn nhà bếp lát gạch. Tuy nhiên các đồ vật cũng có xu hướng rơi xuống trong nhà bếp vì vậy bạn nên chú ý đến đồ đá sứ nguyên khối tại đây. Khi chọn gạch Trung Quốc nhập khẩu, hãy đảm bảo rằng lớp phủ sàn và bàn làm việc trong nhà bếp hài hòa với nhau.

3.6 Gạch trong phòng khách

Trong khu vực sinh hoạt, sàn gạch nhập khẩu Trung Quốc đã phát triển một cách năng động trong những năm gần đây và thay thế các loại vật liệu phủ cứng khác như gỗ công nghiệp và sàn gỗ. Các công nghệ sưởi ấm mới chủ yếu được sử dụng để sưởi ấm dưới sàn diện tích lớn đều có thể mang lại hiệu quả cao đặc biệt là với lớp phủ gạch.

3.7 Gạch thảm

Ứng dụng của gạch nhập khẩu Trung Quốc dùng để làm gạch thảm CNC rất tốt. Vì chất lượng gạch tốt, mẫu mã mầu sắc vô cùng phong phú. Giúp cho những bộ gạch thảm CNC trở lên sang trọng, đẳng cấp lên rất nhiều.

Gạch thảm CNC cao cấp

4. Kết luận

Bất kỳ căn phòng nào lát gạch Trung Quốc nhập khẩu cũng toát lên vẻ đẹp sang trọng hiện đại. Chất lượng tuyệt vời, giá thành hợp lý phù hợp với đa số người tiêu dùng tại Việt Nam.

DMCA.com Protection Status